บ้านหลังเล็กๆ ไอเดียสำหรับทำบ้านสวนคอทเทจสไตล์

Loading...
loading...

แบบบ้านชั้นเดียวหลังเล็กๆเริ่มเป็นที่นิยมกันมากขึ้น อาจจะเป็นบ้านหลังแรกหรือบ้านหลังที่สองที่สามของใครก็แล้วแต่ ด้วยความเรียบง่ายเน้นประโยชน์ใช้สอยทำให้บ้านที่มีความเรียบง่ายและตกแต่งได้น่าอยู่ได้รับความนิยมก็เป็นได้ครับ สำหรับบ้านหลังนี้ก็เช่นกันโฮมดีดีหวังว่าเพื่อนๆที่เข้ามาอ่านน่าจะประทับใจในความเรียบง่ายแบบนี้ กับแบบบ้านชั้นเดียวการออกแบบบ้านเป้นรูปทรงแนวยาวสี่เหลี่ยมผืนผ้า มีการจัดส่วนต่างๆไว้ได้อย่างลงตัว โดยแบ่งโซนเป็นมุมนั่งเล่น มุมห้องนอน และห้องครัวได้เหมาะสมกับขนาดของบ้านมากครับ

ภายนอกบ้านนั้นเป็นสนามหญ้าแบบโล่งๆ ส่วนตัวบ้านเป็นรูปทรงสี่เหลี่ยมง่ายๆ ยกพื้นขึ้นเล็กน้อยตามความเอียงของพื้นดิน บริเวณด้านหน้าบ้านมีระเบียงขนาดเล็กสำหรับนั่งเล่น และรับประทานอาหารสำหรับครอบครัวเล็กๆดูอบอุ่นมากๆบรรยากาศโดยรอบบ้านล้อมรอบไปด้วยต้นไม้เขียวขจีดูสดชื่นมากๆ โดยบริเวณด้านข้างของบ้านมีการตกแต่งเป็นพื้นที่นั่งเล่นเล็กๆ ซึ่งอาจจะจัดวางตำแหน่งเพื่อป้องกันแสงแดดส่องตอนบ่ายก็เป็นไปได้


บริเวณห้องนั่งเล่นภายในบ้านจัดไว้ส่วนหน้าติดกับระเบียงทำให้ดูเชื่อมต่อกับภายนอก สามารถมองวิวภายนอกได้เป็นอย่างดีเมื่อผู้อยู่อาศัยนั่งเล่นหรือมีกิจกรรมในส่วนห้องนั่งเล่นนี้ ส่วยการตกแต่งก็เป็นแบบผสมผสาน ด้วยการปูพื้นไม้ เฟอร์นิเจอร์สีสันสดใสด้วยโซฟาสีแดง ส่วนผนังห้องใช้การติดวอลเปเปอร์ลายอิฐสีขาวทำให้เข้ากับตัวบ้านและบรรยากาศเป็นอย่างดีในห้องครัวมีพื้นที่ไม่กว้างมากนัก ตกแต่งด้วยสีเขียวและใช้วอลเปเปอร์ลายดอกไม้เล็กๆติดผนังด้านมุมหน้าต่าง ห้องนอนตกแต่งแบบเรียบง่ายสไตล์คอทเทจ ใช้โทนสีขาวในการตกแต่งทำให้ห้องที่มีพื้นที่แคบดูกว้างขึ้น

ที่มา homedd4u.com/บ้านคอทเทจ/