บ้าน Cottage สุขเล็กๆ ในงบน้อยๆ [3.5 แสนบาท]

Loading...
loading...

สร้างบ้านกระท่อม งบน้อยๆ บนความสุขที่ยาวนาน

บ้านสไตล์ Cottage เป็นรูปแบบบ้านที่ได้รับความนิยมสูงในปัจจุบัน โดยเฉพาะการนำมาประยุกต์ใช้ร่วมกับบ้านที่มีขนาดเล็ก รีสอร์ท ร้านอาหาร ร้านกาแฟและบ้านพักตากอากาศ ด้วยเอกลักษณ์เฉพาะตัวของดีไซน์ ที่ให้อารมณ์ความอ่อนหวานคลุกเคล้าไปกับความเป็นชนบทอ่อน ๆ ใครได้พบเห็นเป็นต้องหลงไหลในความน่ารักของบ้าน การตกแต่งบ้านสไตล์คอทเทจจะคล้ายคลึงกับบ้านวินเทจ แต่คอทเทจจะมีความหวานน้อยกว่าวินเทจ ทำให้ถูกใจทั้งผู้หญิงและผู้ชาย


สำหรับบ้านหลังนี้ เป็นบ้านกระท่อมขนาดเล็ก ผนังบ้านวัสดุไม้สีเขียว ตัดครีม หลังคาเมทัลชีท ด้านหน้าออกแบบให้มีชานระเบียงไว้สำหรับนั่งเล่น ภายในมีสองห้องนอน โดยห้องครัวและห้องนั่งเล่นจะใช้พื้นที่เดียวกัน ขนาดพื้นที่ใช้สอยรวมทั้งหมดประมาณ​ 35 ตารางเมตร พื้นที่เล็กๆ ที่สามารถสร้างความสุขได้ไม่แพ้กับพื้นที่ใหญ่ บ้านหลังนี้เหมาะกับผู้มีงบน้อย หรืออาจนำมาประยุกต์ใช้สำหรับเป็นบ้านพักในสวน เรือนรับรองสำหรับแขกผู้มาเยือนก็น่ารักไม่น้อยเลยเช่นกันครับ งบประมาณก่อสร้างไม่รวมตกแต่งอยู่ที่ 3.5 – 4.5 แสนบาท ขึ้นอยู่กับวัสดุที่เลือกใช้

คลิกที่ภาพเพื่อชมแปลนขนาดใหญ่
สิ่งสำคัญในการสร้างบ้านขนาดเล็กชั้นเดียว คือระบบป้องกันความร้อน ท่านใดที่ต้องการสร้างบ้านหลังเล็ก ๆ จำเป็นต้องศึกษาเรื่องฉนวนกันร้อนเพิ่มเติม เพื่อให้การอยู่อาศัยภายในบ้าน ไม่รู้สึกอึดอัด อบอ้าวมากเกินไป

ขอบคุณบทความดี ๆ : http://www.banidea.com/cottage-mobi-home/