โครตเหลือเชื่อ!! สิงห์นักดื่มฟังด่วน….รู้หรือไม่?? อยากอายุยืนต้อง “ดื่มเบียร์” วันละปริมาณเท่านี้นะ?!

Loading...
loading...
โครตเหลือเชื่อ!! สิงห์นักดื่มฟังด่วน….รู้หรือไม่?? อยากอายุยืนต้อง “ดื่มเบียร์” วันละปริมาณเท่านี้นะ?!

วันนี้เรามีเกร็ดความรู้ เกี่ยวกับเรื่องการดื่มเบียร์มาฝากเบียร์มีสารต่างๆ มากกว่า1,000 ชนิด รวมทั้งวิตามินและเกลือแร่ เช่น สังกะสี แมกนีเซียม เหล็ก และแร่ธาตุจำเป็น ซึ่งช่วยให้เส้นประสาทและกล้ามเนื้อ แข็งแรง เหตุผลดีๆ ยังมีอีกมากมาย เช่นป้องกันโรคหัวใจ และ เบียร์ช่วยเสริมสร้างสมอง อีกด้วยนะคะดื่มเบียร์ เพียงวันละแก้ว ก็ช่วยให้ผิวคุณแฟนเพจสาวๆ หนุ่มๆสวยขึ้นด้วย


แต่ไม่ใช่ว่าวันละลังนะ ย้ำนะเพียงวันละแก้วเท่านั่น เดี๋ยวซัดไปยกใหญ่เมาปลิ้นอันนี้จะกลายเป็นโทษแล้วแหละคะ ประโยชน์ไม่ได้หมดแค่นี้เราลองไปดูกันดีกว่าว่ามีอะไรบ้าง

1.ป้องกันโรคหัวใจ เบียร์มีความเสี่ยงต่อโรค หัวใจน้อยกว่าผู้ที่ไม่ได้ดื่มเบียร์ 40 – 60 % แต่ควรดื่มไม่เกิน ครึ่งลิตรต่อวันย้ำไม่ควรนะคะ
2.ช่วยลดความดันโลหิต อัมพาต สารที่มีประโยชน์ในเบียร์สามารถช่วยป้องกันเส้นเลือดอุดตันด้วย
3.ช่วยลดความดันโลหิต การดื่มเบียร์ช่วยลดความดันโลหิตสูงได้ก็สำหรับคนที่เป็นความดันสูงแหละค่ะซื้อเบียร์ติดบ้านไว้แล้วซัดไปวันล่ะแก้ว ย้ำวันละแก้ว
4.ป้องกันเบาหวาน เบียร์ทำให้ร่างกายสามารถปรับฮอร์โมนอืนซูลิให้ความทรงจำดี อันนี้เลิศเลอมากค่ะแอดก็พึ่งรู้ค่ะนึกว่ากินแล้วสมองเสื่อมซะอีก อิอิ แต่ถ้ากินเกิน 1 แก้วก็ไม่แน่ใช่ไหม

5ช่วยให้กระดูกแข็งแรง สามารช่วยป้องกันโรคกระดูกพรุนได้ แต่ได้ผลเฉพาะกับหนุ่มสาวเท่านั่น แต่ถ้าแก่แล้วแนะนำ กินนมดีกว่าค่ะแอดว่า ขำๆนะคะ
6.ช่วยให้อายุยืน อันนี้อย่าเกินวันละแก้วนะคะ
7.ป้องกันท้องร่วง โมเลกุสารที่ว่านี้ขัดขวางเชื้อโรค ในลำไส้ที่เป็น สาเหตุของท้องร่วง ไม่ให้แพร่เชื้อจนท้องเสียได้
8.ต้านความเครียด คนทำงานที่ได้ดื่มเบียร์ บ้างเป็นครั้งคราวมีความเครียดน้อยกว่าผู้ที่ไม่ดื่มเบียร์ แต่แอดมินแนะนำห้ามดื่มเวลางานจะดีมากเลยเดี๋ยวโดนไล่ออกจะพลานเครียดหนักกว่าเดิมไม่รู้ด้วยนะคะ

9.ป้องกันนิ่วในถุงนํ้าดี การดื่มเบียร์วันละหนึ่งขวดก็จะได้รับแมกนีซียม ชื่งจะช่วยลดความเสียงโรคนิ่วในไตได้ถึง 40 %เลยนะคะ
10.ป้องกันโรคนอนไม่หลับ ช่วยให้ประสาผ่อนคลาย ดังนั้น การดื่มเบียร์หนึ่งแก้วในตอนเย็นจึงเหมือนกับการกินยานอนหลับ มันเป็นการผ่อนคลายเล็กน้อยค่ะจัดเบาๆก่อนนอนเด็ดไหมละคะ 10 ประโยชน์ รู้แบบนี้ก็จัดไปเลยค่ะวันละแก้ว เดี๋ยวเย็นนี้ก็ต้องจัดเบาๆก่อนนอนคะแบบชิวๆ

Cr: http://skynews.thaimom.net/42944/