ความลับ!! 7 สมุนไพรไทยลดน้ำหนักหุ่นสวย สุขภาพดี...จนต่างชาติต้องยกนิ้ว

Loading...
loading...
ความอ้วนหรือโรคอ้วนเป็นจุดเริ่มต้นของปัญหาสุขภาพต่างๆ ที่จะเกิดขึ้นตามมาในอนาคต เริ่มต้นปรับเปลี่ยนพฤติกรรมใหม่ในการลดน้ำหนักตั้งแต่วันนี้

ด้วยการสร้างกำลังใจให้ตัวเอง และรับประทานอาหารที่มีประโยชน์และจำเป็นต่อร่างกายทั้งผัก ผลไม้ และสมุนไพรไทยพื้นบ้าน ซึ่งจะช่วยทำให้คุณมีสุขภาพที่ดีและมีหุ่นดั่งใจคุณต้องการค่ะ

1. หญ้าหวาน สรรพคุณของหญ้าหวาน มีสารให้ความหวานมากกว่าน้ำตาลทรายถึง 200-300 เท่าแต่ไม่ทำให้น้ำตาลในเลือดสูง ใช้ในการรักษาผู้ป่วยโรคเบาหวาน และผู้ที่ต้องการควบคุมน้ำหนัก ช่วยบำรุงตับอ่อน ช่วยเพิ่มกำลัง  สมานแผลทั้งภายในและภายนอก  ช่วยให้เลือดไปเลี้ยงสมอง

2. เม็ดแมงลัก - ด้วยคุณสมบัติของเม็ดแมงลักที่จะขยายตัวเมื่อโดนน้ำ เมื่อเรารับประทานเข้าไปจึงช่วยให้รู้สึกอิ่มท้อง ลดการอยากอาหาร และยังสามารถนำไปรับประทานกับเครื่องดื่มร้อน เย็นได้ด้วย แต่ก่อนนำไปรับประทานอย่าลืมนำเม็ดแมงลักไปแช่น้ำให้พองตัวก่อนนะคะ

3. มะนาว - (สมุนไพรไทยลดน้ำหนัก) มะนาวถือเป็นสมุนไพรใกล้ตัวและเป็นเครื่องปรุงรสที่มีติดครัวแทบทุกบ้าน ในน้ำมะนาวมีกรดซึ่งมีคุณสมบัติช่วยสลายไขมัน และยังมีวิตามินซีสูง ป้องกันโรคหวัดได้อีกด้วย

4. พริก - อีกหนึ่งสมุนไพรติดบ้านที่ช่วยเรื่องลดน้ำหนัก ซึ่งพริกจะมีสาร Ascorbic acid เป็นสารสำคัญในการช่วยลดความอ้วน ช่วยเผาผลาญไขมันให้กลายเป็นพลังงานได้ดี หากใครเป็นคนที่ร่างกายมีการเผาผลาญไขมันต่ำ การกินพริกบ่อยๆ จะทำให้ร่างกายปรับตัวได้ดีขึ้น และนอกจากนั้นพริกยังช่วยขยายเส้นเลือดในลำไส้และกระเพาะอาหารทำให้ร่างกายดูดซึมอาหารได้ดี ทั้งยังมีส่วนช่วยในระบบขับถ่ายอีกด้วย

5. ส้มแขก - เราจะเห็นว่าส้มแขกเป็นสมุนไพรหลัก ที่เป็นส่วนผสมในอาหารเสริมลดความอ้วนแทบทุกชนิด เนื่องจากส้มแขกมีคุณสมบัติช่วยลดความอยากอาหาร ทำให้รับประทานอาหารได้น้อยลง ลดการสะสมไขมันส่วนเกินในร่างกายนั่นเอง

6. มะเขือพวง - มะเขือพวงเป็นพืชที่มีเส้นใยมากที่สุด  เมื่อเทียบกับผักพื้นบ้านของไทยทั้งหมด  จนได้รับสมญานามเป็น "ราชาแห่งผักพื้นบ้าน  ในเรื่องของสารเส้นใย"


7. บุก - หัวบุก เป็นพืชที่รู้จักกันดีในแถบประเทศเอเชีัย โดยเฉพาะญี่ปุ่นที่รู้จักบุกในชื่อ คอนยัค (Konjac) และเริ่มพัฒนาผลิตภัณฑ์อาหารจากบุกเป็นประเทศแรกๆ เนื่องจากมีสรรพคุณทางยาที่ช่วยควบคุมอาการของโรคเบาหวานได้ดี มีเส้นใยมาก และมีสรรพคุณทางยาอีกหลายด้าน


ที่มา  -  www.facebook.com/ข้าวหงษ์ทองไลฟ์ ข้าวอร่อยเพื่อสุขภาพ