มหัศจรรย์! แก้ปัญหาคัดจมูกใน 2 นาที วิธีเก๋ๆที่จะทำให้จมูกคุณหายตันอย่างรวดเร็ว

Loading...
loading...
คนแพ้อากาศต้องอ่านด่วน!
คุณมีปัญหาคัดจมูกเป็นประจำมั้ย? ช่วงนี้อากาศเริ่มเย็น และเปลี่ยนไปเปลี่ยนมา หลายๆคนเริ่มมีอาการแพ้อากาศ จาม เจ็บคอ น้ำมูกไหล หรือคัดจมูกจนหายใจไม่ออก ถ้าอาการหนักๆก็อาจจะทำให้นอนไม่หลับ หาท่านอนที่ทำให้หายใจสะดวกไม่ได้ การนอนก็จะไม่มีคุณภาพ 

▼ถ้าคุณก็มีปัญหานี้อยู่ล่ะก็ ต้องอ่านบทความนี้ให้จบ แล้วคุณจะได้รู้จักสองวิธีง่ายๆ ที่ใช้เวลาเพียง 20 วินาทีก็จะแก้ปัญหาคัดจมูกของคุณได้ โดยไม่ต้องกินยาหรือใช้ยาใดๆการกดลิ้นและกดจุด

▼ ขั้นตอนที่ 1 : ก่อนอื่นเลยเอาปลายลิ้นแตะเพดานปาก ค้างไว้ 1 วินาทีหลังจากนั้นก็เอาลงได้▼ ขั้นตอนที่ 2 : เมื่อเอาปลายลิ้นลง ก็รีบเอานิ้วชี้กับนิ้วกลางกดระหว่างคิ้วทันที▼ ทำขั้นตอนที่ 1 และ 2 สลับกันไปมาประมาณ 20 วินาที อาการคัดจมูกรุนแรงก็จะหายไป กลับมาหายใจได้เป็นปกติ แม้ว่าท่าทางที่ทำจะดูตลก แต่ขอบอกเลยว่า ผลของมันสุดยอดมาก!


2. วิธีกลั้นหายใจ


▼หายใจเข้าลึกๆ หลังจากนั้นแหงนหน้าขึ้น เอานิ้วบีบจมูกแล้วกลั้นหายใจ พยายามกลั้นหายใจให้นานเท่าที่จะทำให้ จนรู้สึกว่าทนไม่ไหวแล้วจึงปล่อย การทำแบบนี้จะทำให้จมูกหายตันทันที▼ มาดูวิธีทำชัดๆในคลิปเลย:

▼ว้าว! ในที่สุดก็สามารถกลับมาหายใจได้สะดวกแล้ว เยี่ยมไปเลย!

วิธีแก้ปัญหาคัดจมูกเหล่านี้ฟังดูอัศจรรย์ใช่มั้ย? จริงๆแล้ววิธีที่ 1 คือการใช้ประโยชน์จากโครงสร้างมหัศจรรย์ของร่างกาย เพื่อช่วยในการทำให้จมูกโล่ง วิธีที่ 2 เป็นการกระตุ้นให้ร่างกาย "ปกป้องตัวเอง" ผ่านการกลั้นหายใจสมองจะคิดว่าคุณหายใจไม่ออก มันก็จะสั่งให้โพรงจมูกขยายตัว แค่นี้เราก็หายใจได้ราบรื่นมากขึ้น! 

ข้อมูลจาก http://www.liekr.com/post_145855.html