"ถ้าป้าตายไปหนูช่วยอุ้มร่างป้าเข้าเมรุแทนลูกป้าได้ไหม" น้ำตาไหล คำขอสุดท้ายของป้าวัย 59ปีป่วยเป็นโรคมะเร็งระยะสุดท้าย ลูกไม่เหลียวแหลแค่โทรหายังไม่มีเลย..! (รายละเอียด)

Loading...
loading...

"#ลูกที่ไร้ความรู้สึกกับคำขอครั้งสุดท้ายของคนที่กำลังหมดลม"

ป้าขอหนูซักเรื่องได้ไหม ? ถ้าป้าตายไปหนูช่วยอุ้มร่างป้าเข้าเมรุแทนลูกป้าได้ไหม

ห้องเช่าเล็ก คับแคบ ภายในซอย จรัญสนิทวงค์ 46 มีคุณป้า วรรณ อายุ 59 ปี ครั้งหนึ่งคุณป้าเคยประกอบอาชีพหมอนวดตามบ้าน แล้วแต่จะมีคนจ้าง แต่ชีวิตต้องมาเปลี่ยน หลังจากที่ต้องล้มป่วยเป็นโรค มะเร็ง ขั้นสุดท้ายต้องล้มหมอนนอนเสื่ออยู่ภายในห้องเช่าเล็กๆเพียงคนเดียว โดยที่สามีที่เคยร่วมใช้ชีวิตร่วมทุกข์ร่วมสุขก็ได้ตายจากกันไป


มีเพียงความหวังเดียว คือ ลูกชาย วัย 35 ปี ที่คุณป้าหาเงินขายแรงจากที่เดินทางนวดตามบ้าน ส่งเรียนจนจบปริญญาตรี ตั้งความหวังจะให้ดูแลแม่ยามแก่เฒ่า กลับไม่มาดู ไม่มาเลี่ยวแลไม่เคยแม้แต่โทรมาหาไม่เคยสอบถามความเป็นอยู่ของแม่ตัวเองแม้แต่นิดเดียว คุณป้าเล่าให้ฟังว่าลูกชายตอนนี้เท่าที่ทราบ มีอาชีพเป็นครู อยู่ที่จังหวัด ราชบุรี โทรไปหาก็ปิดเครื่อง เปลี่ยนเบอร์หนีหายเค้าไม่รู้ว่าตอนนี้ป้ามีชีวิตเป็นยังไง ตอนนี้เค้าจะรับรู้ไหมว่า แม่คนนี้คนที่เคยอุ้มเค้าแบกขึ้นหลังตอนเด็กๆคนที่เคยป้อนนมให้กินคนที่หาเงินเลี้ยงดูเค้าจนเรียนจบปริญญาใกล้จะหมดลมเต็มที่แล้ว แต่ป้าก็ไม่อยากโกรธเค้ากลัวมันจะเป็นบาปติดตัวเค้า

ตอนนี้หมอบอกว่าป้าอาจมีชีวิตอยู่ได้ไม่กี่เดือน หนูป้าขออะไรหนูซักเรื่องได้ไหม

" ถ้าเกิดป้าตายไปโดยที่ลูกยังไม่รู้เรื่อง หนูช่วยจัดงานศพแล้วอุ้มร่างของป้าเข้าเมรุ แทนลูกป้าจะได้ไหม แล้วถ้าลูกป้ากลับมาไม่ทันเห็นศพป้า
ฝากบอกเค้าด้วยว่า แม่ไม่โกรธเค้า และอภัยลูกคนนี้ได้ตลอด "

เนื่องจากปัจจุบันคุณป้าไม่สามารถประกอบอาชีพอะไรได้ร่างกายที่เคยแข็งแรงก็กลับต้องล้มหมอนนอนเสื่อทำให้คุณป้าไม่มีรายได้อะไรเลย
มีเงินติดตัวเพียง 220 บาท ไม่ได้จ่ายค่าเช่าห้องจำนวน 2 เดือนแล้ว เบื้องต้นผมได้มอบเงินส่วนตัวไว้ให้คุณป้าไว้ใช้จ่ายในบ้าน และเป็นค่ารักษาพยาบาล จำนวนหนึ่ง

  จากคำพูดของคุณป้ามันสร้างความสะเทือนใจกับตัวเมศเป็นอย่างมากและเมศได้รับปากคุณป้าเอาไว้ว่าถ้าคุณป้าตายไป เมศนี่ล่ะจะเป็นคนอุ้มร่างที่ไร้วิญญาณของป้าเข้าเตาเผา แทนลูกคุณป้าเอง คุณป้าไม่ต้องเป็นห่วงครับ

( เรื่องราวทั้งหมดคุณป้าวรรณ หรือ น.ส.นิภา อำพันทอง ( คนป่วย ) เป็นคนถ่ายทอดเรื่องราวทั้งหมดให้ผมฟังและได้อนุญาตให้ผมถ่ายรูปและนำรายละเอียดพร้อมรูปถ่ายลงสื่อออนไลน์เรียบร้อยแล้วครับ )

ภาพจาก เมศ เมศ เจ้าชายน้อย / Kung King
http://www.siamvariety.com/view-17620.html