โปรดอย่าเลื่อนผ่าน #แค่แชร์ก็ได้บุญ​​ น้องของขวัญเด็กวัยสองขวบผู้ป่วยเป็นโรคหายาก​ โรคเลือดไม่ยอมหยุดไหล...(มีภาพ+รายละเอียด)

Loading...
loading...

น้องของขวัญ เกิดเมื่อวันที่ 2 ก.พ 58 ครับ คลอดมาน้องมีเลือดออกที่สะดือแล้วไม่หยุดไหล หมอตรวจพบว่า น้องเป็นโรคเลือดขาดแฟรคเตอร์ 7 ครับ ตอนนั้น น้องอยู่ รพ 3 เดือน และมีภาวะเลือดออกในท้องตัองใส่เครื่องช่วยหายใจ พอ 3 เดือน 23 วัน น้องได้กลับบ้าน แต่หมอก็นัดไป ให้ Ffp ทุก3 วัน น้องได้ไป รพ เด็กมาแล้ว เพื่อ ขอยื่นเรื่องการรักษา นั่งรถจาก นครนายกไป อนุสาวรีย์. แต่หมอบอก ว่าโรคนี้รักษาไม่หาย มีแฟรคเตอร์ ฉีดเข็มล่ะ 26000 แต่ไม่หายขาด ฉีดเพื่อให้เลือดหยุดไหล ในขณะที่น้อง มีภาวะเลือดไหลมากๆ แต่ปกติน้องมีอาการ บ่อยมากที่สุดคือเลือดออกปาก จมูก หนูเคยส่งเรื่องน้องไปหลายเพจแล้วครับ จนไม่ส่งเพราะไม่มีทางรักษา ได้เคยโทรไปสอบถาม รพ รามา แต่ พยาบาลที่รับสาย บอก รักษา ได้แค่. แฟรคเตอร์ 8 กับ 9 ทีมีการรับแฟรคเตอร์ฉีดฟรี ตอนนี้ น้องต้องไป รพ ทุก 3 วัน คือวันจันทร์กับวันพฤหัส รักษาฟรีครับ คือการให้ Ffp ได้เท่านั้น ไม่มีแฟรคเตอร์ให้ ส่วนตัวหนู แม่น้องเอง ไม่ได้ทำงานครับ มีลูกสาว 2 คนน้อง ถูกพ่อทิ้ง ไป เลี้ยงมาเองตลอด ขายของในเฟสบุ๊ค กับ เก็บชุดขายมือสอง แต่ไม่เพียงพอ มีแต่พี่ๆๆในเฟสบุ๊ค มาช่วยน้อง แต่ไม่เคยมีหน่วยงานอะไรมาช่วย ครับ จนทุกวันนี้ยังต้องไป รพ รักษาได้ตามอาการ ครับ เวลาน้องเลือดออก น้องแทบไม่รู้ตัว ต้องคอยเช็ดให้ เลือดไหลแบบไม่มีเหตุผล ไม่มีแผล ก็ค่อยๆๆซึมออกมาจาก ไรฟันน้อง แต่เยอะกว่า คนทั่วไป ถ้ามีแผลเลือดก็จะไหลเยอะ หยุดยาก เวลาเลือดไหลน้องไม่ร้องครับ แต่จะเช็ดเองจนชิน ไป รพ จนชิน
พี่ บิน บรรลือฤทธิ เคยมาหาตอน คลอดได้ 17 วันตอนนั้น อยู่ รพ 3 เดือน 23 วัน และต้องไป รพ ทุก3 วัน เงินที่มีการช่วยมา ก็ค่อยๆหมด ตอนนี้น้อง 2 ขวบ ยังคงเข้า รพ ทุก3วันครับ
ตอนนั้น รักษา อยู่ ปทุมธานี นั้งรถแท็กซี่ไปกลับ เวลาไป รพ ก็ 400-500 เพราะไกลจากห้องพัก ไปแบบนั้น ประมาน 3 เดือน จนขอย้ายเรื่องรักษา กลับมาที่บ้าน มาอยู่กับแม่. ตอนนั้น ก็ให้แม่ช่วยเลี้ยง แล้วก็ไปทำงานครับ แต่ต้องลากลับบ้านบ่อย หลายครั้งที่กำลังทำงาน แล้วแม่โทรตาม เพราะตอนนี้ เลือดออกปากบ่อยมาก จนตัวซีด จนออกจากที่ทำงาน เพราะ ลาบ่อยขอกลับบ้านก่อนเวลาบ่อย แล้วก็มา ยึดการขายของในเฟสบุ๊ค เป็นหลัก เเล้วเลี้ยงลูกไปด้วย อะไรที่พอขายใน FB ได้ก็โพสต์ขาย แม่อยากมีทุนจำนวนนึง เพื่อมาลงทุนขายของออนไลน์ จะได้มีเงินมาดูแลน้อง และครอบครัว ขอบคุณครับ. " ตาอั่ม อู่ทอง " ก็ขอให้น้องมีอาการที่ดีขึ้นนะครับจะได้กลับมาใช้ชีวิตได้เหมือนเด็กปรกติทั่วไป..เป็นกำลังใจให้คุณแม่ด้วยนะครับ...ตาอั่ม อู่ทอง( วรณัน สาระศาลิน )
ลิงคืของคุรแม่ท่านนี้ครับ(เผื่อใครมีน้ำใจอยากจะช่วย)
https://www.facebook.com/enoonune.naja/posts/653280928192674