อย่ารื้อที่ทำมาหากินผมเลย!! ชายพิการร่ำไห้ได้แต่มองจนท.รื้อเพิงร้านขายกุ้ง/ปลา กลั้นน้ำตาไว้ไม่อยู่เมื่อรู้เขาเจออะไรมาบ้าง ผมเกิดมาจนใช่ไหมเลยโดนแบบนี้?

Loading...
loading...


น้ำตาของคนจน คนรวยไม่เข้าใจหรอก?!! “ชายพิการ” ได้แต่มองจนท.รื้อเพิงร้านขายกุ้ง/ปลา ตามคำสั่งศาลปกครอง 3 คนพ่อแม่ลูก กอดคอกันร้องไห้ได้รับความเดือดร้อนถึงกับกินไม่ได้นอนไม่หลับ หลังถูก ด.ต.อุฤทธิ์ ภูโอบ อดีตข้าราชการบำนาญ (ตำรวจ) ซึ่งเป็นเพื่อนบ้าน ร้องเรียนไปถึงศาลปกครองบุกรุกเขตทางหลวง

นายธวัชชัย ดีจันทร์ อายุ 50 ปี บ้านเลขที่ 16 หมู่ 17 บ้านดอนอุดม ต.บัวบาน อ.ยางตลาด จ.กาฬสินธุ์ ซึ่งสภาพร่างกายพิการ ขาด้านขวาตั้งแต่เหนือหัวเข่าลงมาขาดด้วน ระบุว่าขณะนี้ครอบครัวตน ที่อาศัยอยู่กัน 3 คนพ่อแม่ลูก ได้รับความเดือดร้อนถึงกับกินไม่ได้นอนไม่หลับ หลังถูก ด.ต.อุฤทธิ์ ภูโอบ อดีตข้าราชการบำนาญ (ตำรวจ) ซึ่งเป็นเพื่อนบ้าน ร้องเรียนไปถึงศาลปกครอง ว่าตนกระทำความเดือดร้อนให้กับชุมชนหลายข้อหา โดยเฉพาะข้อหาหนักบุกรุกเขตทางหลวง ซึ่งอาจจะถูกอำนาจรัฐบังคับให้รื้อถอนสิ่งปลูกสร้าง ที่ทำเป็นเพิงชั่วคราวกันแดดขายกุ้งขายปลาหาเลี้ยงครอบครัว
ชมคลิป


ล่าสุดเจ้าหน้าที่จากสำนักงานหมวดทางหลวงยางตลาดกว่า 30 นาย ที่เข้ารังวัดตรวจสอบแนวเขตและเตรียมเครื่องมือเข้ารื้อถอนสิ่งปลูกสร้าง ที่เป็นเพิงไม้มุงสังกะสีกันแดดให้อ่างขังกุ้งก้ามกรามและปลา ขณะที่ ด.ต.อุฤทธิ์ ภูโอบ ผู้ร้องฯ เก็บตัวเงียบ ไม่ออกมาปรากฏตัว นายอำนาจ ป้านสุวรรณ ผู้อำนวยการแขวงทางหลวงกาฬสินธุ์ กล่าวว่า จากการที่ ด.ต.อุฤทธิ์ ภูโอบ ข้าราชการบำนาญ ได้ร้องเรียนไปที่ศาลปกครอง ว่านายธวัชชัยฯ ได้ปลูกสร้างเพิงพักขายกุ้งและปลารุกล้ำแนวเขตทางหลวง ในฐานะหน่วยงานที่รับผิดชอบฯ จึงได้เข้ามาชี้แจง ทำความเข้าใจ ซึ่งในส่วนที่ล้ำแนวเขตจากระยะ 15 เมตร ก็ให้ขยับออก โดยมอบหมายให้หมวดทางหลวงยางตลาดดำเนินการให้ทั้งหมด ก่อนที่จะจัดระเบียบตลอดแนวทั้งสองข้างถนนในเขตทางหลวงให้เป็นมาตรฐานเดียวกัน เพื่อความปลอดภัยในการใช้รถใช้ถนน ทั้งนี้ ได้แจ้งให้เจ้าของบ้านรายอื่นๆ ในแนวเขตทางหลวงทราบเป็นลายลักษณ์อักษรแล้ว

ด้านนายธวัชชัย ดีจันทร์ กล่าวเสียงเครือสะอื้นทั้งน้ำตาว่า วันนี้รู้สึกตกใจมาก ที่เห็นเจ้าหน้าที่แขวงทางหลวงฯ มาด้วยเจตนาที่จะรื้อถอนเพิงพัก บังแดดให้อ่างขังกุ้งและปลา ตนกับลูกเมียก็ได้แต่ยกมือไหว้อ้อนวอนขอความสงสาร และขอความเป็นธรรมให้กับตนด้วย เนื่องจากไม่ได้มีเจตนาที่จะบุกรุกที่ทางหลวงตามที่ถูกผู้ร้องกล่าวหา เพราะเป็นเพียงเพิงไม้ยูคาฯมุงสังกะสี พอได้มีร่มเงาขังกุ้งและปลาขายช่วงเทศกาลสงกรานต์เท่านั้น ไม่ได้สร้างสิ่งปลูกสร้างถาวรอะไรเลย “อย่างไรก็ตาม จากการที่ได้รับฟังคำชี้แจงจากผู้อำนวยการแขวงทางหลวงกาฬสินธุ์ ก็ค่อยอบอุ่นใจขึ้นมาบ้าง ที่ให้โอกาสเตรียมตัวย้ายอ่างขังกุ้งขังปลา และไม่รื้อถอนทั้งหมด โดยเฉพาะรู้สึกพอใจ ที่หากมีการจัดระเบียบบริเวณข้างถนนทางหลวงทั้งสองฝั่งตลอดแนว เพื่อให้เป็นมาตรฐานเดียวกัน โดยไม่เลือกปฏิบัติ”

Credit: http://www.siamvariety.com/view-17982.html